Yên Nhật, XAU / USD tăng mạnh khi cổ phiếu lao vào rủi ro COVID-19

Theo sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán toàn cầu gần đây, có vẻ như đồng Yên Nhật, XAU / USD và GBP / USD đã đi theo, giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Nỗi sợ hãi về một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác là quá lớn để các thị trường trên thế giới vượt qua, và nhiều người hoài nghi về những lời hứa “giảm nợ của IMF” của các nhà lãnh đạo thế giới.

Đó là một câu chuyện quen thuộc về chấp nhận rủi ro dựa trên lòng tham. Thay vì chấp nhận rủi ro, chúng ta có thể thu lợi khi rủi ro trở nên quá cao. FSA, giống như tất cả các nhà quản lý rủi ro, sẽ cố gắng duy trì rủi ro tối ưu trong khi cung cấp bồi thường cần thiết dưới dạng cổ tức.

FSA quản lý rủi ro bằng cách cung cấp thanh khoản cho các nhà quản lý đầu tư và chứng khoán và cũng bằng cách thúc đẩy và tái thúc đẩy thị trường. Điều này bảo vệ các tổ chức tài chính chống lại sự sụp đổ do quá nhiều rủi ro.

Các công ty quản lý tài sản cung cấp thanh khoản cho thị trường được gọi là người thanh lý nhưng không được coi là người quản lý rủi ro. Thanh lý tài sản tạo ra một vị trí ngắn trong chứng khoán vốn.

Thanh lý thường làm tăng chi phí của một công ty và theo thời gian làm giảm lợi nhuận của nó. Quản lý rủi ro có nghĩa là một công ty tránh được các chi phí liên quan đến việc mất tài sản và thay vào đó kiếm được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách giảm tổn thất của họ.

Yên Nhật, XAU / USD và GBP / USD sẽ tăng trong tuần tới khi thị trường tài chính “tạm dừng” sau sự bùng nổ của các vụ phá sản doanh nghiệp ở Trung Quốc. Có một rủi ro rằng điều này sẽ dẫn đến việc bán tháo, nhưng sẽ giúp ổn định thị trường khi nỗi sợ hãi tan biến.

Khi thị trường không ổn định sau sự mất niềm tin, các công ty quản lý rủi ro sẽ tiếp quản và hỗ trợ các chính phủ thiết lập ngân sách của họ. Nhiều người sẽ mua tài sản để ổn định thị trường hoặc củng cố các khoản nợ của các công ty thất bại. Ngay cả với ít tài sản hơn, rủi ro vẫn là quá lớn.

Các chủ nợ và nhà cung cấp thanh khoản không có bảo đảm có xu hướng hoạt động như cánh tay của FSA. Chính phủ cần thanh khoản để tài trợ cho thâm hụt của họ, và các nhà cung cấp thanh khoản sẽ tham gia vào giao dịch tài sản cho đến khi tình hình được bình thường hóa.

Nếu một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác sắp xảy ra, điều quan trọng là nó không xảy ra. Giữ tài sản tài chính cũng là mục tiêu của FSA.

FSA sẽ không nắm giữ tài sản, do đó, chính phủ bắt buộc phải trả nợ và trình bày ngân sách cân bằng để tránh khả năng phá sản. Không giống như các chính sách “bảo lãnh” được sử dụng bởi tài chính, FSA không bao giờ mất bất kỳ tài sản nào thông qua hoạt động của mình.

Những người sở hữu ngoại tệ và tài sản nên nhận thức được những rủi ro của cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính hiện tại và khả năng thu được từ chúng. Các chủ nợ và nhà cung cấp thanh khoản hiểu các rủi ro và sẽ giảm tổn thất của họ, trong khi các nhà quản lý rủi ro của chính phủ sẽ giữ cho thị trường ổn định.

Quản lý rủi ro có thể trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trong các chương trình nói chuyện trên truyền thông khi mọi người đấu tranh để tìm ra cách bảo vệ sự giàu có và đầu tư của họ. FSA sẽ cần sự giúp đỡ của các nhà cung cấp thanh khoản để tiếp tục cung cấp thanh khoản cho các thị trường sẽ cần sự phục hồi kinh tế có trật tự và các chính sách ổn định của chính phủ để quản lý rủi ro.