Tỷ giá nước / tỷ USD khi các nhà đầu tư quyết định tỷ lệ BoE

Tùy chọn giao dịch GBP / USD là một trong những lựa chọn phổ biến và hoạt động nhất trên thị trường. Nhưng hầu hết các nhà giao dịch, cho dù là người dày dạn hay người mới, thường gặp khó khăn khi đưa ra quyết định về lựa chọn nào là tốt nhất.

Khó khăn hơn nữa là thực tế là có một YẾU TỐ Tide rất lớn và thường xuyên thay đổi có thể ảnh hưởng đến quyết định giao dịch của bạn. Nó là gì? Yếu tố thời gian còn được gọi là đà thị trường.

Bạn thực sự có thể cảm thấy Yếu tố Taint, đó là xu hướng lựa chọn giao dịch ngoại hối của bạn đi ngược lại với bạn. Bạn có thể đọc thêm về điều đó trong bài viết này và xem nó thực sự có thể ảnh hưởng đến quyết định giao dịch của bạn như thế nào.

Động lực thị trường về cơ bản là cách mọi thứ đã di chuyển lên xuống trong suốt thời gian bạn là một nhà đầu tư. Có một khái niệm rất mạnh mẽ và quan trọng áp dụng cho động lượng gọi là “quán tính thương mại đối kháng”. Thuật ngữ này thực sự được sử dụng để mô tả xu hướng hiện tại mạnh mẽ như thế nào.

Thuật ngữ “quán tính giao dịch ngược” mô tả thực tế rằng nếu bạn đang giao dịch một cặp tiền tệ vừa vượt qua ngưỡng kháng cự trước đó, khả năng bạn đánh bại nó rất mong manh vì không dễ dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong Tương lai. Luôn có khả năng điểm phá vỡ là khởi đầu của một xu hướng mới.

Bằng cách đọc câu cuối cùng đó, bạn sẽ biết rằng yếu tố thủy triều sẽ rất lớn trong một thời gian tới. Khi bạn dự đoán một xu hướng rất mạnh trên thị trường tiền tệ, bạn thường có thể mong đợi rằng yếu tố thủy triều sẽ quá cao và sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian dài.

Sức mạnh của yếu tố thủy triều có thể thay đổi rất nhiều và nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tin tức, xu hướng thị trường, sự trưởng thành của tài sản cơ bản, tin tức từ các nước lớn, chính sách của chính phủ và thậm chí cả điều kiện kinh tế. Yếu tố mờ nhạt cũng là một yếu tố lớn trong việc xác định yếu tố thủy triều.

Xét về xu hướng thị trường, đó là tác động của yếu tố mờ nhạt đối với giá của bất kỳ loại tiền tệ nào và tần suất các nhà đầu tư chuyển trọng tâm từ quốc gia này sang quốc gia khác. Trong thị trường tiền tệ, hầu hết các loại tiền tệ chính đều có xu hướng rất mạnh nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có xu hướng ngược.

Xu hướng ngược là sự thay đổi hướng đi trên thị trường thường phản ánh cách thị trường tăng trưởng hoặc suy yếu và có thể được điều chỉnh bằng cách tăng hoặc giảm giá thị trường. Ví dụ: đồng đô la Mỹ mạnh so với đồng đô la Canada hoặc EUR / USD yếu hơn có thể được coi là xu hướng phản tác dụng trên thị trường.

Là một nhà giao dịch, bạn cần hiểu rằng yếu tố thời gian là một khái niệm quan trọng để hiểu đầy đủ. Miễn là bạn có các công cụ và đào tạo phù hợp, bạn có thể thành công như một nhà đầu tư, nhưng bạn cần có tư duy cần thiết để đối phó với yếu tố thủy triều và có ý tưởng tốt về cách thị trường di chuyển.

Có nhiều công cụ và đào tạo hữu ích có thể giúp bạn xác định các xu hướng phản tác dụng và tận dụng yếu tố thủy triều đi kèm với chúng. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký Khóa học giáo dục ngoại hối nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu ngắn gọn cho bạn về yếu tố thủy triều và ý nghĩa của nó đối với các nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ. Như bạn đã học, yếu tố thời gian là một khái niệm rất mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến các quyết định và chiến lược giao dịch của bạn.