Tỷ giá AUD Giữ phạm vi có thể mặc dù giảm kỷ lục tại Úc Việc làm

Một điều bạn sẽ học được từ quyết định lãi suất gần đây của Ngân hàng Dự trữ Úc là Tỷ giá AUD có thể dao động ngay cả khi chúng tôi đã thấy việc làm giảm kỷ lục tại Úc Việc làm. Tỷ giá AUD có thể dao động ngay cả khi chúng tôi đã thấy việc làm giảm kỷ lục tại Úc Việc làm. Nếu điều này nghe có vẻ vô nghĩa với bạn, thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách diễn giải động thái của RBA.

Dòng tiêu đề trên trang đó của Tin tức AFR: Tỷ giá AUD có thể dao động ngay cả khi chúng tôi đã thấy việc làm giảm kỷ lục tại Úc Việc làm. Tuyệt quá! Bây giờ nghe không tệ lắm phải không?

Điều làm cho nó nghe có vẻ tốt là RBA đã cắt giảm Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) xuống 50 điểm cơ bản. Có, Tỷ giá AUD có thể dao động ngay cả khi chúng tôi đã thấy việc làm giảm kỷ lục tại Úc Việc làm. Và điều này đã được thực hiện với một ‘điều chỉnh’ cho OCR. Có nghĩa, đó không phải là một sự cắt giảm trong OCR.

Khi RBA (hoặc ngân hàng trung ương nói theo cách riêng của mình) cắt giảm tỷ lệ tiền mặt chính thức và sau đó tăng thời hạn hoặc cơ sở tài trợ qua đêm cùng một lúc, chúng tôi gặp vấn đề. Không chỉ đối với một quốc gia, mà tất cả trong số họ sẽ bị ảnh hưởng và môi trường kinh tế trên toàn ban sẽ bị thay đổi.

Trong trường hợp này, tiêu đề của AFR News cũng cho biết “Tốc độ di chuyển vẫn thu hút sự không đồng nhất khi RBA chuyển sang trái phiếu dài hạn, lạm phát, chính sách giảm phát lạm phát”. Vì vậy, không phải nền kinh tế Úc rất nhạy cảm với bất kỳ động thái nhỏ nào trong OCR. Những gì họ nhạy cảm là bất kỳ mối đe dọa nhận thức về tỷ lệ cao hơn.

Vì vậy, theo nghĩa này, động thái này của RBA là một ‘phát súng cảnh báo’ cho bất kỳ ngân hàng trung tâm nào khác có thể nghĩ về việc tuân theo. Thông điệp này nói với thị trường là nếu bạn đang cân nhắc việc đi bộ đường dài OCR và cắt giảm thời hạn cùng một lúc, thì tốt hơn bạn nên suy nghĩ lại.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn trong thị trường tài chính toàn cầu? Chà, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có nhiều thời gian hơn để đánh giá bất kỳ quyết định đầu tư nào trước khi bạn thực hiện chúng. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là bạn có thêm một chút thời gian để điều chỉnh danh mục đầu tư của mình theo hướng danh mục đầu tư bảo thủ hơn.

Trong ngắn hạn, một hàm ý là AUD và USD có thể sẽ tăng thêm một chút so với EUR / USD và GBP / USD. Điều này sẽ dẫn đến việc gia tăng khoảng cách hiện tại giữa AUD và Đô la Mỹ và GBP và Euro và giúp đưa hai cặp lại gần nhau hơn.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn là liệu AUD và USD sẽ đi theo con đường của RBA trong giai đoạn thắt chặt hơn. Nếu họ làm như vậy, có khả năng AUD sẽ giảm (khoảng 100 pips) sau khi tỷ giá tăng cao hơn. Mặt khác, nếu họ không, thì đó có thể là tỷ giá AUD tăng (rất nhiều).

Kịch bản trước đây trong ngắn hạn là tăng giá trong dài hạn. Rốt cuộc, chúng ta đã có một vài tháng (cách đây không lâu) khi thị trường vượt qua một vài mức kháng cự và khi thị trường vượt qua các mức đó, nó đóng cửa cao hơn. Vì vậy, mặc dù AUD và USD được coi là cặp tiền tệ rất mạnh, chúng tôi vẫn chưa thấy sự kết thúc của tất cả là hỗ trợ.

Vì vậy, có vẻ như có nhiều khả năng tỷ giá AUD được giữ trong phạm vi đã được thử nghiệm trong vài tháng qua. Điều đó có ý nghĩa. Chúng nằm ở gần đáy tuyệt đối (hoặc có thể gần với nó), vì vậy chúng không có cơ hội rơi quá xa.

Mặt khác, AUD có thể tăng cao hơn nếu có một đồng USD khác hoặc toàn Euro tăng cao hơn (thật khó để nói), đặc biệt là nếu EUR / USD vượt lên trên mức kháng cự mà nó đã thấy trong quá khứ vài tháng. AUD có thể tăng cao là tốt. xét cho cùng, như chúng ta đã nói, nếu tỷ giá AUD tăng, USD và EUR / USD chắc chắn cũng sẽ tăng cao hơn.