Triển vọng giá dầu thô: WTI tăng trên mức cao gần đây, liệu nó có bùng phát?

Triển vọng giá dầu thô: WTI tăng trên mức cao gần đây, liệu nó có bùng phát? Trong vài tháng qua, giá dầu đã tăng lên và nếu bạn đang ở trong thị trường năng lượng hoặc muốn đầu tư, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ. Bạn thực sự nên xem xét đầu tư vào thị trường chứng khoán và tự kiếm một số tiền, nhưng làm thế nào để bạn xác định xem một cổ phiếu có phù hợp với bạn không?

Không có thứ gì như một chương trình làm giàu nhanh chóng, hay một kế hoạch hoạt động tốt như quảng cáo. Không, bạn sẽ phải dành thời gian để tìm hiểu loại công ty bạn đang làm việc. Công ty đến từ đâu? Họ có được chính phủ quy định hoặc hậu thuẫn bởi các công ty đa quốc gia lớn?

Triển vọng giá dầu thô: WTI tăng trên mức cao gần đây, liệu nó có bùng phát? Trả lời câu hỏi này rất quan trọng để hiểu cách thị trường dầu hiện tại hoạt động, và liệu bạn có nên đầu tư hay không.

Những gì bạn nên làm là giao dịch giá dầu thô hiện tại. Bạn có giao dịch hàng ngày không? Bạn sẽ có thể xác định xem bạn có thoải mái với giao dịch hàng ngày của mình không. Khi bạn bắt đầu thấy các dấu hiệu của một xu hướng tăng trên thị trường, bạn có thể bắt đầu thêm nhiều thời gian hơn vào lịch giao dịch của mình.

Triển vọng giá dầu thô: WTI tăng trên mức cao gần đây, liệu nó có bùng phát? Biết bạn đang đứng ở đâu, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để thêm vào danh mục đầu tư của bạn, hoặc bắt đầu một danh mục mới. Bất kể vị trí của bạn trên thị trường, bạn nên quan tâm đến sự tăng giá gần đây.

Triển vọng giá dầu thô: WTI tăng trên mức cao gần đây, liệu nó có bùng phát? Đừng tự mãn, vì giá có thể thay đổi một lần nữa trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Nếu giá dầu tăng vọt, thì điều này có thể có nghĩa là một bong bóng đã bật lên, và thị trường đã trở nên không ổn định.

Bạn có thể đã thấy điều này xảy ra trước đây, nhưng tôi sẽ đề cập đến nó một lần nữa, bởi vì nó rất rõ ràng trong tình hình gần đây trên thị trường dầu mỏ. Đây không chỉ là suy đoán, bởi vì sự thật nói cho chính họ.

Triển vọng giá dầu thô: WTI tăng trên mức cao gần đây, liệu nó có bùng phát? Nếu giá dầu tăng, nó sẽ không tồn tại được lâu. Nếu bạn muốn chuẩn bị cho một sự tăng giá tiềm năng, bây giờ là thời gian để mua.

Khi mức thấp hiện tại xuất hiện trở lại, bạn cần xem cách bạn đang quản lý tiền của mình. Chỉ vì giá tăng bây giờ không có nghĩa là họ sẽ duy trì như vậy mãi mãi.

Triển vọng giá dầu thô: WTI tăng trên mức cao gần đây, liệu nó có bùng phát? Tóm lại, đầu tư vào giá dầu hiện tại là rất hấp dẫn. Hãy để mắt đến những dấu hiệu này, và tiếp tục đầu tư cho đến khi bạn kiếm được một số tiền, hoặc cho đến khi nền kinh tế sụp đổ.

Mặc dù vậy, bạn không nên hoảng sợ nếu giá dầu đột ngột tăng vọt. Điều này không có nghĩa là bạn nên nhảy tàu và bỏ lại các khoản đầu tư của mình. Bạn nên giữ bình tĩnh và chờ đợi, và nếu bạn không có lãi, hãy bán cổ phiếu của bạn và rút lui khỏi thị trường.

Nếu bạn quyết định rút lui khỏi thị trường, thì bạn nên tránh bắt đầu quá trình cho đến khi giá dầu thô giảm xuống mức thấp trước đó. Sau đó, chờ đợi và xem giá sẽ tăng trở lại, hoặc nếu thị trường tiếp tục đấu tranh.