Sự khan hiếm đô la Mỹ có thể tồn tại bất chấp phản ứng táo bạo của Fed

Có phải sự khan hiếm đô la Mỹ vẫn sẽ tồn tại bất chấp phản ứng táo bạo của Fedavirus của Fed? Vâng, điều đó vẫn còn được nhìn thấy. Mặc dù người dân ở Mỹ đã nhanh chóng đón nhận mối đe dọa của sự nóng lên toàn cầu trong những năm 1980, nhưng không nhiều người trong số họ đang kêu gọi sự kết thúc của Đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới.

Trên thực tế, Đô la Mỹ tiếp tục thống trị và thống trị tối cao trên thế giới vì đây là loại tiền tệ duy nhất được sử dụng trong thương mại quốc tế. Ngoài ra, nó đã trải qua một số cuộc suy thoái trong quá trình tồn tại của nó, điều đó đã buộc nó bị mất giá. Trong thời gian này, nó đã giảm xuống dưới mức của hầu hết các loại tiền tệ khác.

Do đó, điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này khi nói về tiền tệ. Sẽ luôn có một thời điểm mà một quốc gia sẽ ở trong thời kỳ suy thoái, nơi họ cần phá giá tiền tệ của họ, nhưng đây không phải là điều rất phổ biến.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama có thể đã tuyên bố rằng ông sẽ không cho phép Cục Dự trữ Liên bang tạo ra nhiều tiền hơn, nhưng có vẻ như ông đã thất hứa. Ông đã được hỏi gần đây trong một cuộc họp báo về các vấn đề tiền tệ hiện tại và ông tuyên bố rằng ông sẽ xem xét nó và tìm hiểu những gì đang thực sự xảy ra. Tất nhiên, anh không nói rõ câu trả lời sẽ đi theo hướng nào.

Vì vậy, chúng ta hãy nói về điều này một lát? Đô la Mỹ sẽ tiếp tục là một loại tiền tệ thống trị thế giới? Bây giờ, điều đó vẫn có thể thay đổi, nhưng tôi tin rằng đây sẽ là trường hợp trong tương lai gần.

Đô la Mỹ tiếp tục được chấp nhận trên toàn thế giới cho thương mại và mua hàng hóa. Người Trung Quốc gần đây đã tuyên bố rằng họ đang tạo ra đồng tiền quốc gia của riêng mình được gọi là Renminbi. Đây là một chút vấn đề đối với USDollar nếu bạn nghĩ về nó.

Renminbi, vốn là tiền Trung Quốc, sẽ thay thế Đô la Mỹ ở hầu hết các nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là không một quốc gia nào có thể in được nhiều tiền như họ muốn vì sau đó họ sẽ ra khỏi trò chơi cho đến khi mua và bán tiền tệ. Vì vậy, điều này mang đến một vấn đề thú vị với Đô la Mỹ.

Trước hết, sẽ mất một thời gian trước khi điều này được giải quyết. Trung Quốc không có kế hoạch có loại tiền này ngay khi Hoa Kỳ làm, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Khi đồng đô la không còn được ưa chuộng, chắc chắn họ sẽ nhặt nó và thêm nó vào hệ thống tiền tệ của họ.

Đồng thời, điều quan trọng là phải hiểu rằng sự khan hiếm đô la Mỹ hiện đang diễn ra là rất tạm thời. Sau một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ có một cơ hội khác để thay thế chính nó. Nếu bạn muốn biết điều đó sẽ là gì, chỉ cần nhìn vào chỉ số Dow.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu một thị trường tăng giá mới, nó đã đi vào tình trạng quá tải. Lý do cho điều này là có quá nhiều bất ổn kinh tế mà mọi người đều lo sợ. Điều này khiến các nhà đầu tư bắt đầu đầu tư vào các doanh nghiệp sẽ tồn tại và những doanh nghiệp chỉ quanh quẩn không bị xóa sổ.

Do đó, giá cổ phiếu bắt đầu tăng vọt và tiềm năng lợi nhuận của các doanh nghiệp tiếp tục tăng. Đây cũng là lý do tại sao sự khan hiếm của đồng đô la Mỹ là tạm thời. Nó sẽ được thay thế bằng một loại tiền tệ mạnh hơn trong thời gian tới hạn.

Chốt lại, sự khan hiếm đô la Mỹ có còn tồn tại ngay cả với phản ứng coronavirus của Fed không? Vâng, nó sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian, nhưng điều đáng nhớ là nó sẽ chỉ tăng cao như đồng đô la.