S & P 500, Nasdaq 100, Dầu và hơn thế nữa: Biểu đồ chỉ số & hàng hóa

Internet cung cấp cho bạn tất cả các loại công cụ để giúp bạn phân tích các xu hướng và chỉ số thị trường hàng ngày và dài hạn. Dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để sử dụng các công cụ này đúng cách. Các công cụ trực tuyến để giúp bạn tìm thấy bất kỳ thông tin nào về bất kỳ thị trường nào bạn cần để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Các công cụ tốt nhất là miễn phí và dễ dàng có sẵn. Và như mọi thứ khác trên internet, bạn phải luôn kiểm tra thông tin trước khi quyết định mua hàng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu cung cấp các báo cáo rất chi tiết về xu hướng thị trường hiện tại. Các báo cáo này sẽ chi tiết các chỉ số khác nhau và thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường.

Các báo cáo này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm giá trị “thật” của một chỉ mục. Thường thì giá cổ phiếu có thể bị định giá thấp hoặc định giá quá cao.

Để hiểu điều này bạn cần hiểu chỉ số là gì. Một chỉ mục là một nhóm các cổ phiếu đại diện cho một ngành hoặc ngành cụ thể. Chúng thường được sử dụng để so sánh hiệu suất của một thị trường nhất định.

Ví dụ, có Chỉ số Russell 2020, được tạo thành từ 500 công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất. Bạn có thể sử dụng chỉ số này để so sánh hiệu suất của Trung bình công nghiệp Dow Jones, NASDAQ 100 và S & P 500.

Phương pháp này đã được các cố vấn tài chính và các nhà phân tích thị trường sử dụng trong nhiều năm để dự đoán giá thị trường sẽ phản ứng như thế nào dựa trên các điều kiện thị trường nhất định. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể đặt chính xác và đạt được các mục tiêu khi nói đến đầu tư chứng khoán và danh mục đầu tư.

Một báo cáo thị trường toàn diện hàng ngày có thể giúp bạn xác định công ty nào nên đầu tư vào và nên để lại một mình. Nhiều cố vấn tài chính đã sử dụng hiệu suất lịch sử của các chỉ số để đưa ra quyết định về việc nắm giữ cổ phiếu và trái phiếu tốt nhất.

Và bởi vì mỗi chỉ số theo dõi các ngành khác nhau, bạn có thể tìm thấy thông tin cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về cách một ngành cụ thể sẽ thực hiện. Học nhiều hơn về:

Một chỉ số thực sự về cách giá cả thị trường bị ảnh hưởng bởi cung và cầu. Bạn có thể thấy rằng một số lĩnh vực có thể không được liệt kê trên các chỉ số.

Khu vực thị trường mới luôn được thêm vào các chỉ số. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về những tin tức mới nhất về một lĩnh vực mới để chuẩn bị tốt hơn cho tác động của nó trên thị trường.

Điều quan trọng cần nhớ là đây chỉ là một vài ví dụ về cách sử dụng thông tin chỉ mục để đưa ra quyết định. Một báo cáo chỉ số toàn diện không giới hạn ở một hoặc hai báo cáo.