Hành động giá EUR / GBP có khả năng được thúc đẩy ZEW của Đức, Phát hành việc làm ở Anh

Công việc của Vương quốc Anh và cặp EUR / GBP đã được giữ vững kể từ đầu tuần trước. Cả hai đều hoạt động tốt tại thời điểm viết bài này. Bây giờ cả hai đã giảm trở lại một chút.

Thả sẽ đi bao xa? Theo xu hướng hiện tại, rất có khả năng EUR / GBP sẽ giảm xuống dưới mức đỉnh tháng 6 năm 2020, như thường lệ. Mùa thu có thể tiếp tục trong một thời gian nhưng không lâu hơn trong tuần, điều đó có nghĩa là cặp tiền này hiện đang trong xu hướng tăng.

Nó sẽ di chuyển xa hơn về phía bảng Anh hay giữ mức hiện tại? Dự phòng của đồng euro đã chậm cho đến nay, mặc dù không yếu. Tỷ giá GBP / USD đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Bây giờ nó đang ở mức thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Sẽ là một bất ngờ nếu nó di chuyển xa hơn, mặc dù bạn không bao giờ có thể loại trừ rằng điều gì đó sẽ xảy ra. Theo xu hướng giảm hiện tại, EUR / GBP đang theo mô hình tương tự mà chúng ta đã thấy trong “sự cố flash” vào cuối tháng Năm. Có nhiều người đã mua tin tức rằng EUR / GBP đang hướng tới các giá trị thấp hơn, nhưng họ đã trì hoãn cho đến khi tin tức được đưa ra.

Tại thời điểm đó, nó dường như đạt được đà. Thị trường đã phản ứng với điều này và sớm có một sự gia tăng mạnh mẽ. Sau đó, thị trường đã phản ứng trở lại và xu hướng tăng đảo ngược. Thị trường đã tạm dừng rất lâu trước khi cuối cùng nhận ra rằng đây chỉ là một sự cố flash nhỏ và đã trở lại đúng hướng.

Mô hình này không khác với những gì chúng ta đang thấy bây giờ, mặc dù ở hai điểm khác nhau. Vào đầu mùa hè, nhiều người tin rằng EUR / GBP đang hướng đến một mùa thu.

Một số người đã mua vị trí ngắn dưới danh nghĩa “lời khuyên của chuyên gia”, nhưng hầu hết đều tin rằng thị trường đã đạt đến mức thấp đến mức không có lý do gì để mua thêm. Một số người thậm chí còn nói rằng thị trường đã chạm đáy và hiện đang trên con đường điều chỉnh, trước khi chúng ta thấy một động thái khác cao hơn. Quan điểm sau này đã đạt được một số tín nhiệm.

Có vẻ như đồng bảng Anh sẽ trượt xuống sâu hơn trước khi quay trở lại mức cao tháng 6 năm 2020. Nếu nó di chuyển thấp hơn, chúng ta có thể thấy một sự cố flash khác trong tương lai. Chúng tôi đã có một cái bây giờ trong sáu tháng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là mùa thu sẽ nhanh hơn trong khoảng thời gian này.

Một trong những nhà phân tích tài chính của nhóm, Phil Bennett, gần đây đã phát hành luận án ngắn của mình. Lập luận của ông là chúng ta đang ở trong một vụ tai nạn flash nhỏ. Tỷ giá EUR / GBP giảm hơn 50% kể từ cuối tháng Tư.

Điều này sẽ tạo ra các cuộc chiến tiền tệ trên khắp thế giới và điều này có thể dẫn đến một tình huống tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối năm 2020, khi đồng đô la Mỹ sụp đổ do cuộc khủng hoảng chính trị ở châu Âu. Trong trường hợp đó, các nhà đầu tư đã bán ngoại tệ của họ. Họ đã làm như vậy vì họ nghĩ rằng Hoa Kỳ đã hết thanh khoản.

Do đó, có thể EUR / GBP có thể rơi xuống điểm mà nó sẽ giảm giá trị đối với một cái gì đó như LTCM và sau đó sẽ tăng trở lại hoặc lao dốc trở lại. Tôi sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường này, nhưng có thể nó sẽ giữ nguyên vị trí của nó.