EUR / USD có thể giảm trên dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Eurozone

Bây giờ EUR / USD đã sẵn sàng rơi vào dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Eurozone chưa? Nó chắc chắn xuất hiện.

Các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Trung Quốc hiện đang bị cuốn vào cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tất cả trong số họ đã cố gắng duy trì một nền kinh tế mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ nhưng tất cả trong số họ đã phải chịu những thất bại tài chính gần đây. Các quốc gia này, ít nhất là những quốc gia vẫn còn hoạt động, đã tìm cách vượt qua cơn bão, nhờ thặng dư tài khoản vãng lai khổng lồ của họ.

Tuy nhiên, sức mạnh thặng dư của họ đã bị lấy đi và việc chính phủ Hoa Kỳ đã trải qua một cuộc suy thoái sâu sắc không phải là tin tốt cho nền kinh tế của họ. Trên thực tế, có vẻ như người bạn của chúng ta, Hoa Kỳ có thể đang trên bờ vực rơi xuống một vách đá. Chúng ta nên theo dõi chặt chẽ giá vé của các nền kinh tế lớn.

Đầu ngày hôm nay, Bộ trưởng tài chính Eurozone Wolfgang Schaeuble nói rằng Eurozone cần xem xét các cách để thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng để ổn định tình hình. Tất nhiên, vấn đề với khái niệm này là đồng euro đã giao dịch tương đối tốt trong vài tháng qua.

Vì một điều, chúng quá thấp và Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải tăng lãi suất sớm hơn nhiều người nghĩ. Khi Fed tăng lãi suất, nó sẽ thêm vào sự không chắc chắn về kinh tế, điều này đang đẩy đồng đô la xuống.

Sự bất ổn của châu Âu sẽ khiến chúng ta khó có thể thấy EUR / USD sẽ di chuyển như thế nào trong những tuần tới. Có vẻ như dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Eurozone sắp ảnh hưởng đến cách các nhà đầu tư phản ứng với tiền tệ.

Theo tôi, tôi sẽ mong đợi một cuộc biểu tình lớn nếu dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Eurozone hơi tích cực. Đồng đô la có thể sẽ đảo chiều và sau đó có thể bắt đầu giảm xuống một lần nữa. Bây giờ, bạn có thể lập luận rằng EUR / USD vẫn có thể rơi vào thông tin mới này.

Theo ý kiến ​​của tôi, tôi đồng ý rằng EUR / USD sẽ tăng vì EUR / CHF (CAD) sẽ giảm xuống. Mối quan tâm lớn hơn sẽ là liệu tiền tệ thực tế có rơi vào tâm lý tiêu cực hay không.

Tại sao tôi nói rằng nếu dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng là tích cực, EUR / USD sẽ sớm bắt đầu giảm? Hãy để tôi giải thích.

Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng luôn là tin tốt và chắc chắn sẽ tạo được tình cảm tốt trong người tiêu dùng. Rốt cuộc, họ là những người hưởng lợi lớn nhất của bất kỳ sự phục hồi hay yếu kém nào về kinh tế.

Nhưng để EUR / USD bắt đầu di chuyển thấp hơn, đồng Euro sẽ cần phải suy yếu và các điểm dữ liệu này cũng sẽ được chuyển xuống thấp hơn. Điều này có nghĩa là một xu hướng giảm có thể đang hình thành và do đó EUR / USD có thể bắt đầu giao dịch đi xuống nhiều hơn.

Một khả năng giảm giá nữa là USD có thể tăng cao hơn và kéo EUR / USD đi xa hơn hoặc đẩy nó xuống thấp hơn nữa. Nếu bạn muốn vào trước đỉnh, bây giờ là thời gian để vào!