EUR / JPY sẵn sàng cho sự thoái lui trong ngắn hạn khi Phân kỳ kỹ thuật hình thành

EUR / JPY là một lực mua tuyệt vời cho các nhà giao dịch dài hạn, những người mong đợi sự tăng giá dài hạn của đồng tiền này. Tuy nhiên, với động lực thị trường theo hướng ngược lại, EUR / JPY hiện đã sẵn sàng cho một đợt pullback ngắn hạn khi sự phân kỳ kỹ thuật hình thành trong giao dịch đô la Mỹ-JPY.

Đồng tiền Nhật Bản đang gặp khó khăn trên một số mặt: nó đang thua lỗ so với đồng Euro, tỷ giá hối đoái chính thức của nó là âm và chênh lệch lợi suất của nó là âm. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục và báo hiệu rằng họ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Ngân hàng trung ương cũng đã mua hàng nghìn tỷ euro để củng cố đồng euro và cầm máu. Tất cả những điều này đã khiến các ngân hàng châu Âu miễn cưỡng cho người Nhật vay tiền và đẩy giá trị của đồng yên xuống.

Chính xác thì cơ sở cho những lo lắng này là gì? Thứ nhất, không rõ liệu nền kinh tế Nhật Bản có thể duy trì một cuộc suy thoái kép hay một sự sụp đổ kinh tế lớn hay không. Thứ hai, trong khi chính phủ đang cố gắng kích thích nền kinh tế bằng cách in tiền, đây có vẻ như là một giải pháp ngắn hạn cho các vấn đề của Nhật Bản và không có khả năng tạo ra sự ổn định lâu dài.

Đối với Liên minh châu Âu (EU) và các chính phủ của nó, ngày càng có nhiều lo ngại rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ sử dụng sức mạnh của việc nới lỏng định lượng để giữ cho đồng tiền mạnh và trong tình trạng lạm phát cao, điều này sẽ tiếp tục làm suy yếu đồng euro và đẩy nó gần với giảm phát. Đây là một vấn đề có khả năng sẽ tồn tại trong vài năm tới, vì vậy cần chú ý đến các dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương Châu Âu sắp thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó với sự sụt giảm gần đây của đồng euro.

Về dài hạn, chiến lược tốt nhất có thể là tập trung vào mua khi hành động giá giảm và bán khi hành động giá tăng. Một cách tiếp cận có ý nghĩa khi EUR / JPY đang có xu hướng tăng là mua ở những khu vực mà nó đã giảm. Ví dụ: nếu bạn đã mua EUR / JPY 10 EUR và nó đã giảm trở lại dưới mức đó, thì có khả năng EUR sẽ sớm giảm trở lại, có thể chỉ còn một con số. Sau đó, bạn có thể bán khi giá dưới 10 EUR hoặc đợi nó phục hồi và tăng gấp đôi giá trị.

Trong khi đó, bạn nên theo dõi các diễn biến bên lề và chơi ngắn hạn trên EUR / JPY, sử dụng chiến lược EUR / JPY tập trung vào mục tiêu thấp hơn như EUR / USD và chiến lược EUR / JPY giao dịch ở một mức duy nhất . trong một thời gian dài. Nếu hành động giá là giảm, hãy nhập và xuất. Nếu hành động giá là tăng, hãy tiếp tục và giao dịch cao hơn.

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường chứng khoán châu Âu, bạn nên cập nhật những diễn biến ở EU và các chính sách của chính phủ châu Âu vì chúng ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái. Tỷ giá hối đoái mạnh giúp tăng tính thanh khoản trên thị trường, có lợi cho việc đưa ra các quyết định đầu tư dài hạn có lãi.

Bảng cân đối kế toán của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết ngân hàng hiện đang in bao nhiêu tiền và lãi suất ngân hàng tính cho các khoản vay. Để giữ tỷ giá EUR / JPY hoạt động tốt, Ngân hàng Trung ương Đức (BOG) có thể sẽ giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài, do đó khuyến khích nhiều khoản vay và tín dụng ngân hàng hơn. Một chỉ báo kinh tế tiêu cực khác là sự sụt giảm trong tăng trưởng sản lượng công nghiệp, có thể có tác động tiêu cực đến chi phí của đồng euro nói chung.

Trong khi đó, lập trường của chính phủ châu Âu đối với Hy Lạp đã ủng hộ các ngân hàng của nước này, vì nó đã khuyến khích họ cho các doanh nghiệp và người dân vay nhiều tiền hơn trong nỗ lực ngăn chặn phá sản và tạo điều kiện trả nợ. Ngoài ra, nó đã khuyến khích các chủ nợ cung cấp một số tiền hỗ trợ lớn hơn cho các doanh nghiệp để tránh vỡ nợ. Một diễn biến tích cực quan trọng là việc công bố một thỏa thuận giữa Ủy ban châu Âu và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để gia hạn các nhượng bộ hiện tại đối với hỗ trợ tài chính cho công dân Hy Lạp thêm ba năm.

Vẫn còn phải xem liệu Ngân hàng Trung ương châu Âu có sử dụng quyền hạn nới lỏng định lượng của mình để giúp đỡ khu vực ngân hàng hay không. Với rất nhiều tín hiệu tiêu cực đến từ khu vực tài chính Hy Lạp, Ngân hàng Trung ương Đức có thể mất một thời gian trước khi thực hiện bất kỳ hành động quyết liệt nào, nhưng về lâu dài, có thể ECB sẽ sử dụng quyền lực can thiệp của mình để đảm bảo rằng nền kinh tế Châu Âu có khả năng hồi phục và trở lại bình thường.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được rủi ro do sự can thiệp của chính phủ Châu Âu, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá hối đoái và hoạt động của đồng EUR. Nếu chính phủ châu Âu bắt đầu thắt chặt hầu bao của mình và cố gắng buộc các ngân hàng cung cấp một lượng lớn hỗ trợ cho các ngân hàng, thì rất có thể đồng EUR sẽ sớm giảm giá so với các đồng tiền khác.