Dow Jones tăng kháng cự

Khi một xu hướng thị trường mới xảy ra, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục hoặc rơi vào giai đoạn “Chỉ số tăng lên kháng cự”. Điều này xảy ra khi giá gần hoặc trên điểm phá vỡ. Một lời giải thích tốt cho loại hành vi này là khi giá cổ phiếu bắt đầu thay đổi hướng và tăng.

Thị trường đã sẵn sàng để đi lên cao hơn và có nhiều biến động khi đạt đến mức kháng cự. Giá có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó nếu có một điểm yếu rõ ràng trong cấu trúc thị trường.

Khi giá tiếp tục tăng, có thể có một lượng lớn hỗ trợ từ chỉ số Dow xuống dưới ngưỡng kháng cự ở mức giá kháng cự. Điều này cũng sẽ xác nhận rằng một động thái đi xuống vẫn chưa đến.

Giá có thể sẽ tiếp tục tăng cho đến khi mức kháng cự đầu tiên bị phá vỡ, và cuối cùng dừng lại khi mức hỗ trợ phá vỡ. Sau đó nó sẽ được hợp nhất một lần nữa.

Trên mức kháng cự đầu tiên, giá có thể đi vào một phạm vi bên. Cho anh ta một cơ hội để quay trở lại mức thấp nhất tiếp tục di chuyển lên.

Ở dưới cùng của xu hướng giảm, sẽ có rất nhiều mức kháng cự từ cùng một chỉ số dưới mức kháng cự ở mức giá kháng cự. Do đó, có thể mất một thời gian dài để trở về cùng mức kháng cự.

Nếu cổ phiếu có khả năng quay trở lại, sẽ có rất nhiều hỗ trợ từ Chỉ số kháng cự trên ở mức giá kháng cự. Do đó, giá có thể vượt qua sự hỗ trợ và pullback này.

Giá có khả năng mất đà một lần nữa khi một đợt giảm giá mạnh bắt đầu. Tuy nhiên, loại mô hình này không khó để nhận ra vì giá thường đảo ngược khóa học trước khi đạt đến mức hỗ trợ.

Khi giá đảo ngược hướng của nó và bắt đầu giảm, có nhiều khả năng thay thế để đạt đến mức kháng cự. Một lần nữa, sẽ không có hỗ trợ nào đối với Chỉ số kháng cự ở trên với mức giá kháng cự, điều này sẽ giúp duy trì giá.

Nếu xu hướng trở nên biến động hơn, tốt nhất là bán càng sớm càng tốt. Nếu không có mức hỗ trợ, thì có nhiều khả năng pullback hơn.

Nếu một xu hướng không thể được duy trì, nhiều khả năng sẽ đảo ngược xu hướng và hướng tới mức kháng cự mà tại đó nó sẽ trở nên không ổn định. Trước khi quản lý đảo ngược, có thể có sự hỗ trợ cho Chỉ số kháng cự ở trên với mức giá kháng cự.

Giá có khả năng kéo trở lại từ mức kháng cự một lần nữa khi nó giảm. Hãy để tôi có cơ hội quay trở lại thấp hơn là đi cao hơn.