Đồng hồ suy thoái của Hoa Kỳ, tháng 5 năm 2020 – Đường cong lợi suất của Hoa Kỳ che giấu sự thật

Đồng hồ suy thoái của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trong hai năm nữa, tuy nhiên, chúng tôi đang nghe các chuyên gia trên các phương tiện truyền thông nói rằng nó sẽ kết thúc vào một lúc nào đó. Điều này có nghĩa là nền kinh tế Mỹ đang đứng trước một cuộc suy thoái?

Tôi không biết số đo chính xác của suy thoái kinh tế. Rất nhiều người nói rằng nó đang xảy ra ngay bây giờ, nhưng làm thế nào để bạn xác định suy thoái? Các số liệu tính toán những gì tạo nên suy thoái là phức tạp, vì vậy chúng ta không thể nói về những gì sẽ xảy ra nếu nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Vì vậy, giống như những gì đã xảy ra với TCS ở Hoa Kỳ (cũng là điều tôi dự đoán), một số tiền thông minh sẽ ra khỏi thị trường chứng khoán ngay bây giờ và hướng đến TCS và thị trường trái phiếu. Đó chỉ là cách nó hoạt động đôi khi.

Dự đoán của tôi là dự báo đồng thuận về hai năm tăng trưởng chậm khác sẽ không thay đổi cho đến cuối năm nay, hoặc thậm chí muộn hơn. Và, nếu có, tôi chắc chắn rằng Fed sẽ sớm đẩy mạnh kích thích để hỗ trợ “mặt trận việc làm”.

Bạn có nhớ khi George Bush nói, “bạn có thể hôn tạm biệt nền kinh tế Mỹ” không? Khi ông nói điều đó, tôi nghĩ rằng ông đã đúng vì hôm nay, khi bạn nghe các chính trị gia nói về việc nền kinh tế thoát khỏi suy thoái kinh tế như thế nào, họ chủ yếu nói về ngắn hạn, để họ có thể được bầu lại và ra đi vào Hoàng hôn.

Bởi vì nếu bạn hỏi những chính trị gia tương tự, họ sẽ nói rằng họ sẽ thông qua một thứ gọi là Farm Bill, rất có thể là ngân sách lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nó dựa trên nợ, kích thích và bãi bỏ quy định. Và, nó sẽ tiêu tốn của một hộ gia đình trung bình ở Mỹ khoảng 100.000 đô la tiền thuế và hỗ trợ của chính phủ cho các hoạt động nông nghiệp nhất định.

Đừng hiểu lầm tôi; Tôi yêu các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, nhưng trong thực tế, có một sự bùng nổ bất động sản, và tình trạng của thị trường nhà đất là nguyên nhân gây ra suy thoái kinh tế ngay từ đầu. Chính phủ sẽ vay tiền, in số lượng lớn và gọi đó là một khoản kích thích.

Đó là lý do tại sao Tổng thống có thể nhận được một dự luật kích thích trị giá 787 tỷ đô la được thông qua mà không có một phiếu bầu nào từ Quốc hội. Và đoán xem?

Chỉ số đầu tiên cho thấy nền kinh tế đang hướng tới rắc rối là niềm tin của người tiêu dùng cao. Nó đã bị đình trệ trong nhiều tháng, và nhiều chỉ số khác đang cho thấy xu hướng tương tự.

Vì vậy, bây giờ Cục Dự trữ Liên bang đang cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đang giảm xuống mức trước khủng hoảng, đó là một dấu hiệu tốt và tôi khá chắc chắn rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ chỉ số tích cực đó cho đến giữa năm sau, ngay cả khi Fed giảm mua Kho bạc, trái phiếu và vàng. Với những hành động quyết liệt của mình, Fed đã tự kiểm soát nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nếu bạn nghĩ về nó, bạn có thể thấy rằng Hoa Kỳ đã ở trong tình trạng thâm hụt trước đây và thâm hụt lớn ngày nay. Đó là một điều toán học đơn giản. Nền kinh tế đã có vấn đề trước đây; hôm nay nó ở một vị trí tồi tệ hơn so với bốn năm trước.

Vì vậy, rõ ràng kế hoạch kích thích mới của Obama sẽ không sửa chữa mọi thứ. Nhưng, anh ta có một cuộc chiến chính trị rất nhỏ trước mắt, và tôi chắc chắn giới truyền thông sẽ tìm mọi cách để tiếp tục thông tin sai lệch cho công chúng. về kế hoạch kích thích tiếp theo sẽ ra.