Đô la Úc tăng khi RBA giữ ổn định trước ngân sách liên bang

Đồng Đô la Úc tiếp tục tăng so với Đô la Mỹ khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục giữ ổn định. Có nhiều giả thuyết tại sao điều này lại xảy ra.

Một lý do khiến đồng tiền mạnh là do thiếu vốn đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế trong nước, điều này đang gây ra nhiều áp lực lên đồng Đô la Úc tăng giá. Một lý do khác khiến đồng Đô la Úc tiếp tục tăng giá có thể là do Cục Dự trữ Liên bang đang tích cực trong nỗ lực giữ lãi suất ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong tháng 3, điều này sẽ khiến đồng USD tăng giá hơn nữa.

Đồng đô la mạnh cũng có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn vào thị trường Úc. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã lợi dụng lãi suất thấp và đồng tiền mạnh để mua đô la Úc. Có vẻ như đồng tiền yếu đang khiến các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến đô la Úc như một lựa chọn hấp dẫn. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài có thể đang đợi cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định tăng lãi suất và đồng Đô la Úc khi đó sẽ tăng giá hơn nữa.

Khi lãi suất tăng, đồng đô la Úc tăng giá, nhưng khi lãi suất giữ nguyên hoặc giảm, đồng đô la Úc sẽ giảm giá. Điều này là do thực tế là khi lãi suất giảm, sẽ có ít tiền hơn cho các doanh nghiệp trong nước. Điều này có nghĩa là nhiều tiền hơn mà các doanh nghiệp tạo ra được chính phủ chi tiêu. Điều này tốt cho nền kinh tế nhưng lại có hại cho các doanh nghiệp đang cố gắng bán hàng để kiếm lời.

Chủ doanh nghiệp bán được hàng sẽ phải bán hàng với giá thấp hơn để thu lại chi phí hoặc thua lỗ, không thể kinh doanh được. Đây là một yếu tố khác đang khiến Đô la Úc tăng giá.

Sức mạnh của đồng đô la Úc cũng là do Úc có mức độ kích thích tài khóa cao cũng như mức độ thấp của chính sách tiền tệ. Khi có chính sách tài khóa, sẽ có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ, và điều này làm tăng nhu cầu đối với Đô la Úc. Về lâu dài, nó khiến đồng tiền tăng giá.

Thị trường nhà ở là một lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chính sách tiền tệ ở mức cao. Người ta ước tính rằng thị trường nhà ở chiếm hơn 10% nền kinh tế. Vì nhà là một trong những giao dịch mua lớn nhất trong nền kinh tế, khi giá nhà tăng, nhu cầu đối với Đô la Úc cũng tăng theo.

Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn nên biết rằng có nhiều khu vực của đất nước sẽ tiếp tục tăng trưởng vững chắc. Trong khi nền kinh tế đang phải chịu đựng sự suy thoái gần đây ở Hoa Kỳ, nó vẫn là một quốc gia mạnh mẽ và có thể chống chọi với một thời kỳ bất ổn kinh tế toàn cầu kéo dài. của nền kinh tế của nó thông qua sự gia tăng lớn của nhu cầu trong nước. Ngoài việc tăng nhu cầu thông qua nhu cầu trong nước tăng lên, Chính phủ cũng đã cung cấp một lượng đáng kể cơ sở hạ tầng công cộng và quỹ nghiên cứu. Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của quốc gia cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Sự tăng trưởng này một phần lớn là do Chính phủ đã cung cấp hàng tỷ đô la tài trợ cho cơ sở hạ tầng.

Vì Úc có mức độ kích thích tài khóa cao và mức độ chính sách tiền tệ thấp, các doanh nghiệp có thể dựa vào đồng Đô la Úc để có một nền kinh tế rất ổn định. Có một lượng lớn nhu cầu quốc tế và nhu cầu quốc tế đối với Đô la Úc thậm chí còn cao hơn.

Số lượng các dự án ở nước ngoài và số lượng các dự án trong nước cũng đang tăng lên. Đối với các nhà đầu tư tìm cách mua các dự án ở nước ngoài, đồng Đô la Úc trở nên hấp dẫn hơn vì lãi suất thấp hơn, điều này có thể khiến các dự án ở các quốc gia có lãi suất cao hơn trở nên đắt hơn. Ngoài ra, khả năng nhận được lãi suất thấp khi nói đến các dự án tài trợ cũng đang giúp Đô la Úc tăng giá trên trường quốc tế.

Nền kinh tế mạnh lên một phần cũng nhờ vào sự ổn định của đồng nội tệ. Đô la Úc là đồng tiền thấp nhất trong số các đồng tiền chính trên toàn thế giới và có giá trị rất thấp vì nó có giá trị rất thấp so với đô la Mỹ. Kết quả là, khi giá trị của Đô la Úc tăng thì giá trị của Đô la Mỹ cũng tăng theo. Do đó, điều này giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư dễ dàng mua sản phẩm ở các quốc gia khác và người nước ngoài Úc có thể mua các mặt hàng và dịch vụ ở nước ngoài với giá cả phải chăng