Đô la Úc (AUD) Mới nhất: Вự báo sáng hơn về xuất khẩu mạnh của Trung Quốc

Số liệu thống kê mới của Kho bạc Hoa Kỳ được công bố trong tuần này cho thấy Đô la Úc (AUD) tiếp tục suy yếu so với Đô la Mỹ, mặc dù triển vọng ngày càng lạc quan về tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc. Báo cáo chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng sau khi giảm 0,5% hàng năm trong quý thứ ba của năm.

Các thị trường xuất khẩu mạnh hơn và Đô la Úc yếu hơn cho thấy tốc độ tăng trưởng của Úc, kết hợp với tăng cường triển vọng tăng trưởng của Hoa Kỳ, là một trong những yếu tố góp phần vào sự điều chỉnh tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ trong quý 3 vừa qua. Dữ liệu của Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng thị trường nhà ở Hoa Kỳ vẫn được hỗ trợ tốt. Một số nhà phân tích dự đoán rằng giá nhà đất sẽ mạnh hơn hầu hết các nhà kinh tế mong đợi.

Về thương mại, tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ ở Trung Quốc chỉ có thể giúp giảm giá nhập khẩu cho người tiêu dùng Hoa Kỳ, giảm chi phí thực của hàng hóa và dịch vụ. Thậm chí đáng khích lệ hơn là triển vọng việc làm ở Trung Quốc, sau nhiều năm dư thừa và đầu tư được nhà nước bảo trợ trong một số lĩnh vực nhất định.

Để đối phó với đồng đô la Úc yếu, một số công ty đã thêm công việc sản xuất tại Úc, để đáp ứng nhu cầu nội địa mạnh mẽ. Trung Quốc là một trong số ít những nơi trên thế giới có ít dư thừa, vì nhu cầu trong nước đã được tăng cường để hỗ trợ một nền kinh tế địa phương mạnh mẽ.

Điều này chỉ được dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu, vì việc bắt đầu kinh doanh mới dự kiến ​​sẽ tăng. Mặc dù xuất khẩu của Trung Quốc nhìn chung cao hơn nhập khẩu, nhưng có sự tăng trưởng ở “các nước nhập khẩu xuất khẩu” bao gồm Việt Nam, Campuchia, Pakistan, Mông Cổ, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Cũng có một sự tăng trưởng rất hứa hẹn ở Ấn Độ, đặc biệt là về công nghệ thông tin, bán lẻ và các sản phẩm liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Bây giờ, Đô la Úc đang mạnh lên và một số thương nhân bắt đầu kiếm tiền nghiêm túc bằng cách mua AUD. Họ đang bán khi USD mạnh lên và mua AUD khi USD yếu.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm, đặc biệt là với sự không chắc chắn về triển vọng xuất khẩu và đầu tư kinh doanh tại Trung Quốc. Và, bất kỳ sự tăng trưởng nào trong đầu tư kinh doanh, ví dụ như sự gia tăng nhu cầu về đồng ở Trung Quốc gần đây, có thể không bền vững. Do đó, thu nhập ngắn hạn có thể sẽ phải giảm hoặc thậm chí giảm, vì tác động của giá hàng hóa giảm khiến các doanh nghiệp thận trọng hơn với quyết định chi tiêu của họ.

Một hậu quả khác của đồng Nhân dân tệ suy yếu là người tiêu dùng Trung Quốc khó có được hàng nhập khẩu hơn, bao gồm cả hàng hóa và dịch vụ. Điều này có nghĩa là AUD yếu hơn có thể sẽ tiếp tục gây tổn hại cho các nhà xuất khẩu Úc khi người tiêu dùng ở Trung Quốc cố gắng tiết kiệm tiền và không mua hàng nhập khẩu.

Sức mạnh kinh tế ngày càng tăng của Yuan là một trong những lý do chính khiến Dollar Index vẫn ở mức thấp mặc dù đồng USD tăng giá mạnh. Sự mất giá gần đây cũng là một lý do tốt để giúp bù đắp bất kỳ sự suy yếu nào của AUD và có khả năng giúp tăng tỷ suất lợi nhuận.

Đối với một số thương nhân, việc tăng cường nhân dân tệ đã ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận, vì nó làm giảm giá trị đồng đô la xuất khẩu, vì đồng Nhân dân tệ hiện đang “tăng giá” bởi tỷ giá hối đoái ở Trung Quốc. Do đó, khó có được chỉ số trọng số thương mại “thực sự” (chỉ số cho thương mại Úc-Trung Quốc) bằng cách sử dụng AUD-USD và AUD-JPY (cũng như AUD / CHF) thay vì các chỉ số khác nhau bao gồm GBP , EUR, JPY và ngoại tệ khác.

Nếu giá trị tiền tệ tiếp tục giảm khi họ đang thực hiện ngay bây giờ, tỷ giá hối đoái sẽ phải tăng cường và một chỉ số thay thế như một loại tiền tệ bao gồm mỗi loại tiền tệ sẽ không được bảo hành. vì tỷ giá hối đoái sẽ chuyển đến mức “không thoải mái” cho mỗi loại tiền tệ. về lâu dài.