Đô la Mỹ giảm trước cuộc họp FOMC có thể không kéo dài

Nếu đồng đô la Mỹ giảm trước cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang, khả năng cao là kết quả sẽ không thuận lợi với Fed. Theo một mô hình kinh tế vĩ mô đơn giản, lãi suất sẽ rất thấp hoặc bằng 0 trong một thời gian dài, nhưng trong trường hợp đồng đô la Mỹ giảm giá bất ngờ, chúng ta có thể thấy một số ngân hàng thương mại vỡ nợ về các khoản vay của họ.

Lý do chính cho sự tăng giảm của đồng đô la Mỹ là nhu cầu cao đối với hàng hóa và dịch vụ, đặc biệt là ở Mỹ. Nếu nhu cầu quá cao, thì giá sẽ tăng, và nếu nhu cầu quá thấp, thì giá sẽ giảm. Nó có thể được nhìn thấy ở nhiều quốc gia, nhưng đây là tình hình ở Mỹ.

Nếu đồng đô la Mỹ tăng trước cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang, chúng ta có thể hy vọng ngân hàng trung ương sẽ có lập trường mạnh mẽ, giống như đồng Yên đã làm trong cuộc khủng hoảng châu Á năm 1997. Ngành tài chính sẽ chịu lỗ và một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ có thể mất tiền Sẽ có sự gia tăng lạm phát, là kết quả của sự sụt giảm của tiền tệ.

Vì ngân hàng trung ương Hoa Kỳ kiểm soát lãi suất ở Mỹ, không có cách nào nó có thể tránh vỡ nợ đối với các khoản vay của mình. Khi sự phục hồi kinh tế trở nên tồi tệ hơn, chúng ta có thể mong đợi một sự hạ cấp lớn khác của Moody và Standard và Poor. Nếu điều này xảy ra, sự sụt giảm của tiền tệ sẽ một lần nữa làm cho chúng yếu hơn trước.

Nếu FOMC cố gắng nới lỏng chính sách nới lỏng định lượng (QE), nó sẽ tạo ra lạm phát tiền tệ. Điều này sẽ có nghĩa là một sự sụt giảm lớn trong nền kinh tế và chúng ta có thể mong đợi nhiều vụ phá sản hơn.

Ý nghĩa của việc tăng mặc định của các ngân hàng thương mại có thể không được ngân hàng trung ương hiểu đầy đủ. Các khoản lỗ sẽ được chuyển cho các nhà đầu tư bán lẻ và thị trường chứng khoán sẽ bắt đầu vùi dập. Vòng xoáy giảm phát sẽ tiếp tục cho đến cuối năm, và sau đó mọi thứ sẽ bắt đầu tốt hơn.

Triển vọng cho năm tới là không tốt. Thực tế là nếu sự suy giảm của đồng đô la Mỹ tiếp tục, chúng ta nên kỳ vọng giảm phát, có thể kéo dài trong vài năm.

Nếu thị trường nhìn thấy điểm thấp nhất của đồng đô la, nó sẽ bắt đầu đẩy lên. Chính phủ cũng có khả năng can thiệp vào QE và phá giá tiền tệ.

Nếu thị trường thấy rằng Đô la Mỹ đã đạt đến điểm thấp nhất, sẽ có một đợt tăng giá khác sau một vài tháng. Sức mạnh của đồng đô la là điểm yếu của nó, vì chính phủ đã phá giá nó đến một mức độ nhất định.

Đồng đô la đang tăng vì sức mạnh của nó, không phải vì sự mất giá. Không dễ để hiểu tại sao nền kinh tế đang phải chịu đựng và nếu FOMC hành động, sẽ có một vấn đề lớn hơn đối với nền kinh tế Mỹ.

Nếu đồng tiền của Mỹ được phép giảm giá, chúng ta có thể mong đợi một rủi ro lớn về phá sản, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề kinh tế hơn. Nếu Fed có cách của mình, chúng ta có thể hy vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng và tỷ lệ phá sản sẽ tăng.

Fed đã hạ mục tiêu lạm phát xuống ba phần trăm, nhưng điều này là quá ít. Chúng ta không thể đủ khả năng giảm thêm bốn phần trăm trong nền kinh tế và chúng ta có thể mong đợi tỷ giá hối đoái sẽ giảm mạnh nếu FOMC không hành động quyết đoán.