Cổ phiếu chịu sự sụt giảm lớn thứ hai trong lịch sử khi VIX mở rộng cao hơn

Bạn có thể nghĩ rằng còn quá sớm để bắt đầu lo lắng về sự sụt giảm mới của thị trường chứng khoán vì sự sụt giảm cổ phiếu gần đây, nhưng bạn đã nhầm. Cổ phiếu chịu sự suy giảm lớn thứ hai trong lịch sử khi VIX mở rộng cao hơn.

Tôi đã nói một thời gian rằng bây giờ sẽ rất khó khăn cho giá trị của đồng đô la. Khi một thứ đi lên, một thứ khác phải đi xuống. Đồng đô la đang mất giá trị của nó.

Ví dụ: nếu bạn mua đô la ở mức 100 đô la và hiện giảm xuống còn 90 đô la, điều đó có nghĩa là một điều. Giá trị của đồng đô la đã giảm mười phần trăm. Sau đó, những gì xảy ra khi nó tăng? Điều đó có nghĩa là nó mất mười phần trăm về giá trị.

Điểm số hai là đơn giản. Bạn mất mười phần trăm tiền của mình bằng cách nắm giữ đô la, phải không? Nếu bạn không nhận ra điều đó, tôi sẽ không trách bạn. Không ai nói với tôi cho đến khi tôi bắt đầu nghiên cứu thị trường rằng thị trường sẽ tiếp tục mất giá trị.

Thị trường chứng khoán không có giá trị trừ khi bạn đặt tiền của mình vào đó. Tại một số điểm, cho dù bạn có cố gắng đánh lừa bản thân đến mức nào, điều đó sẽ không xảy ra.

Thị trường chứng khoán cũng không có bất kỳ giá trị nào trong một chu kỳ kinh doanh. Hãy nhớ rằng, cổ phiếu mất tiền trong thời gian chu kỳ tăng, vì vậy ngay cả khi bạn đầu tư ngay bây giờ và thua lỗ khi nền kinh tế đi xuống, bạn vẫn có thể tiếp tục mất tiền miễn là chu kỳ kinh doanh tiếp tục.

Nếu bạn mất quá nhiều thời gian để đầu tư, bạn có thể đi vào phía bên trái của đường cong và ở phía bên kia của động lực và mất tiền của bạn trong một thông báo trong giây lát. Trong quá khứ, các nhà đầu tư và doanh nhân cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc dự đoán tương lai. Nhưng thời thế đã thay đổi.

Bây giờ bạn phải có sự siêng năng và thực hành những gì bạn giảng. Hãy chắc chắn kiểm tra những gì các nhà phân tích đang nói trước khi bạn quyết định mua cổ phiếu. Đừng lấy bất cứ điều gì họ nói là sự thật phúc âm.

Nhưng hãy thực hiện mọi tuyên bố với một hạt muối và chỉ mua những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. Nếu bạn nghĩ rằng bạn biết tương lai và bạn đang đặt cược vào điều đó, thì bạn có thể muốn xem xét lại.

Một khoản đầu tư khôn ngoan trong thời kỳ kinh tế này sẽ là kế hoạch tài chính khôn ngoan để tiết kiệm tiền và đưa tiền vào thị trường. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ nhận được lợi nhuận mà bạn đang tìm kiếm, mà bạn sẽ tránh được rủi ro đầu tư lợi nhuận cao mà chỉ đoán được chu kỳ kinh doanh sẽ như thế nào.

Ngay cả khi bạn đã giao dịch cổ phiếu trong vài năm, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại về kế hoạch của mình vì chu kỳ kinh doanh đang thay đổi với tốc độ nhanh. Bạn có thể không dự đoán được tương lai và bạn không nên cố gắng vì bạn đang ở quá sâu.

Đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào tài khoản hoãn thuế hoặc bất động sản vì giá trị của đồng đô la đã giảm và nó sẽ tăng trở lại. Và tất cả chúng ta đều biết những gì xảy ra trong một cơn sốt vàng. Và đó là những gì đã xảy ra trước cuộc suy thoái, nhưng nếu bạn tham gia ngay bây giờ, bạn có thể thu được lợi nhuận.