Canada Dollar Eyes Ngân hàng Canada Quyết định về tỷ giá khi các vụ kiện Covid-19 tăng

Cách đây vài ngày, Ngân hàng Trung ương Canada đã công bố báo cáo hàng quý của mình. Bản tin tức này là cơ hội đầu tiên để xem xét kỹ lưỡng các quyết định khác nhau đã được đưa ra bởi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, gọi tắt là MPCC. Mặc dù nó không có nhiều bất ngờ, nhưng ngân hàng đã bình luận về sự tăng giá đột ngột của đồng Đô la Canada và những gì dự trữ cho tương lai.

Thông cáo tin tức đầu tiên được phát hành là tin tức về sự tăng giá đột ngột của Đô la Canada. Đồng đô la Canada đã tăng từ khoảng 1,40 đô la lên chỉ hơn hai đô la Mỹ trong những tuần gần đây và các chuyên gia tin rằng mức tăng đột ngột này không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và cũng không phải là dấu hiệu hết giá trị của đồng Đô la Canada.

Ngân hàng Trung ương Canada đã nhanh chóng chỉ ra rằng sự tăng giá đột ngột này của đồng Đô la Canada là “cao bất thường” và lý do cho sự tăng giá đột ngột này vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, có một xu hướng rõ ràng đang xuất hiện với đồng tiền có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi lớn tiếp theo của tiền tệ.

Vì Ngân hàng Trung ương Canada đã theo dõi đồng đô la Canada rất chặt chẽ, nên có một số điều mà họ có thể sẽ lưu ý, chẳng hạn như sự tăng giá đột ngột của đồng đô la Canada. Họ cũng có thể sẽ chú ý đến số lượng giao dịch đang được thực hiện bởi các công ty Canada. Sự gia tăng nhập khẩu gần đây vào nước này đã dẫn đến nhu cầu tăng đột biến, điều này có thể khiến đồng Đô la Canada tăng giá.

Trong khi đó, có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi lớn tiếp theo của Đô la Canada. Một trong những yếu tố như vậy là điều gì sẽ xảy ra với Đô la Mỹ khi Ngân hàng Trung ương Canada bắt đầu tăng lãi suất.

Mặc dù điều này chưa được dự đoán rộng rãi, nhưng đồng Đô la Canada đã thực sự bắt đầu suy yếu so với Đô la Mỹ, và đây có thể là điều sẽ đẩy đồng đô la Canada xuống sâu hơn. Nếu xu hướng này tiếp tục, điều này có thể có nghĩa là có một khoảng thời gian mà đồng đô la Canada yếu hơn so với đô la Mỹ so với trước đó, dẫn đến một giai đoạn biến động lớn trong giao dịch đồng đô la Canada. Khi điều này xảy ra, bạn có thể mong đợi một số người bị mất tiền trong các giao dịch.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, Ngân hàng Trung ương Canada cũng đã chỉ ra rằng họ sẽ theo dõi sức mạnh của đồng Đô la Canada khi đưa ra bất kỳ quyết định tỷ giá nào. Do đó, có khả năng sẽ theo dõi sự suy yếu của Đô la Mỹ trong khi theo dõi sức mạnh của Đô la Canada.

Nói tóm lại, đây là điều mà Ngân hàng Trung ương Canada có khả năng sẽ chú ý đến, đặc biệt là nếu đồng Đô la Canada đột nhiên trở nên yếu hơn trước. Với suy nghĩ này, đây có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra kể từ cuộc khủng hoảng tài chính gần đây và sẽ ảnh hưởng không chỉ đến Đô la Canada mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung.

Ngân hàng Trung ương Canada đã chỉ ra rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất để hạ giá Đô la Canada nhằm làm cho chính sách thương mại của họ dễ hiểu hơn. Điều này có nghĩa là họ có thể bị cám dỗ để bắt đầu tăng lãi suất để hỗ trợ giá trị của đồng Đô la Canada mạnh mẽ hơn.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây sẽ là một quyết định tỷ giá dựa trên tình trạng hiện tại của nền kinh tế. Do đó, họ sẽ mong đợi rằng điều đó sẽ xảy ra ngay sau khi Ngân hàng Canada đưa ra bất kỳ quyết định nào về tỷ giá. Nói cách khác, đó có thể là một động thái rất nhanh có thể ảnh hưởng đến thị trường một cách nhanh chóng.

Mặc dù đây có thể sẽ là một sự thay đổi tỷ giá lớn ảnh hưởng đến Đô la Canada, bạn vẫn nên lưu ý những gì đang xảy ra với Đô la Mỹ, mặc dù đây có thể là điều cuối cùng mà bạn chú ý đến. Bạn vẫn nên theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra với Đô la Mỹ vì có nhiều yếu tố khác đang ảnh hưởng đến quyết định này.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ có tác động lớn đến các khoản đầu tư của bạn vì nếu Đô la Canada suy yếu quá nhiều, thì bạn có thể cần phải suy nghĩ về việc chuyển danh mục đầu tư của mình sang Đô la Mỹ. Mặc dù điều này sẽ không xảy ra ngay lập tức, nhưng bạn nên chuẩn bị để thấy một số thay đổi trong tương lai.